Island Escape by Burasari | ชวนคนรู้ใจหนีเที่ยวมาติดเกาะที่ภูเก็ต

คงมีใครสักคนเคยพูดว่า “หน้าฝนเราไม่ควรไปทะเล”

ด้วยเหตุผลที่ตามมาอีกร้อยแปดประการ

หนึ่งในเหตุผลที่มีคงเป็น “ความเหงา”

แล้วหากเราไปทะเลหน้าฝนกับคนรู้ใจ

มันคงเปลี่ยนจาก “ความเหงา” เป็น “ความโรแมนติก”

ทะเลหน้าฝนยังน่าเที่ยวอยู่มั้ยนะ

หากใครมีคนที่รักแล้วคบกันมาเนิ่นนาน ความสัมพันธ์เริ่มนิ่งๆ เราแนะนำว่าอย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์พังเพราะความไม่มีอะไรตื่นเต้น และสิ่งเดียวที่อยากลองให้ทำคือออกเดินทาง ชวนคนรักออกไปเที่ยว ออกไปเจอบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยกันค่ะ

ทริปนี้เราชวนคนรักหนีเที่ยวไปติดเกาะที่จังหวัดภูเก็ต ถึงแม้ว่าการไปทะเลหน้าฝนมันจะดูเหงาไปหน่อย แต่หากเราไปกับคนรู้ใจ เราเชื่อว่าความเหงานั้นมันจะเปลี่ยนเป็นความโรแมนติกได้ในทันที

ทริปนี้เราออกเดินทางจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่จังหวัดภูเก็ต ปลายทางของทริปนี้เราอยู่ที่ Island Escape by Burasari รีสอร์ทเปิดใหม่ Luxury hotel บนเกาะมะพร้าว ซึ่งตอนนี้ตัวรีสอร์ทยังไม่แล้วเสร็จสมบรูณ ช่วงนี้เลยเปิดบริการแบบ Pre-Opening ซึ่งที่ดีงามคือราคาจะลดลงไป 50% โอ๊ยยยยยย มาพักเถอะแม่

เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางเราขอให้ทางรีสอร์ทมารับและส่งที่สนามบิน จากสนามบินใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถึงท่าเรือแหลมหิน ก็จะมีสตาฟและเรือมารอรับเรา

เราจะนั่งเรืออีกประมาณ 15 นาทีก็จะถึงเกาะมะพร้าว ได้อารมณ์ของการหนีไปติดเกาะจริงๆๆ

ตื่นเต้นนนนน

ด้วยตอนนี้รีสอร์ทยังไม่เสร็จสมบรูณ์ 100% ทำให้ท่าเรือของโรงแรมก็ยังไม่แล้วเสร็จ โดยเราจะได้ขึ้นลงเรือกันที่หาดหน้ารีสอร์ทเลยค่ะ

เมื่อมาถึงล้วจะมี host villa เป็นคนมารับเรา โดยเราได้โฮสชื่อคุณมิ้ม จากนั้นก็จะพาเราไปห้องพักของเรา โดยเราจะทำการเช็คอินทุกอย่างในห้องพักเลยค่ะ

welcome drink คือน้ำกระเจี๊ยบสดชื่นๆๆ

ห้องที่เราพักเป็น ONE-BEDROOM POOL VILLA โดยวิลล่าที่เราพักจะหันออกไปยังทะเล ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลแบบไกลๆ (ซึ่งวิวนี้สำหรับ One Bedroom จะมีแค่ 2 หลังเท่านั้น)

หลายคนต้องมองค้อนแล้วถามว่า ไหนนนน วิวทะเล มันไกลมากเลยนะ ตอบว่า ใช่ !!

แต่ด้วยเพราะว่าทางรีสอร์ทเน้นปลูกต้นไม้คั่นระหว่างวิลล่า เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เรา ละหากใครเข้าพักวิลล่าหลังนี้จะรู้ว่ามันอยู่ใกล้ทะเลมาก เดินไม่ถึง 3 นาที เราก็ถึงหาดหน้ารีสอร์ทแล้วนะ

ส่วนตัวเราชอบการจัดสวนของทางรีสอร์ท เน้นให้เราได้อยู่กับธรรมชาติสีเขียววว แต่ละวิลล่ายังมีทางเดินเหมือนเขาวงกตเข้าไป โดยเพราะตอนที่เราไปมีฝนตกด้วย สดชื่นนนนน

มาดูภายในวิลล่าของเรากันดีกว่า

ห้องเราคือพูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ที่เฉลียงหน้าของตัววิลล่าที่มาพร้อมกับเก้าอี้คล้ายเดย์เบด และชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับให้เราได้นั่งเล่น นั่งทานข้าวที่เฉลียงของวิลล่าได้เลย

ตัววิลล่ามีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร ตัววิลล่าของเราเน้นตกแต่งแบบเรียบหรู ตัวหลังคายกสูงเน้นความโปร่งสบาย ประกอบกับกระจกใสรอบวิลล่ายิ่งทำให้ดูโปร่งสบายยิ่งขึ้นไปอีก ภายในมีเตียงขนาด 7 ฟุตเป็นเซ็นเตอร์ของวิลล่า มีโซฟาตัวยาว Smart TV ให้ใครที่ติดซีรีย์เช่นเรา ถูกใจแน่นอน

มินิบาร์เราสามารถทานได้ทุกอย่าง ฟรีจ้า

ถัดมาจะเป็นโซนห้องแต่งตัว – ห้องน้ำ โดยด้านหลังเตียงจะเป็น Bathtub ที่วางอยู่ในตำหน่งที่เก๋มากทีเดียว โซนนี้จะมีประตูไม้กั้นนะคะ เผื่อใครไม่สบายใจที่จะปลดทุกข์หนักแต่ประตูเปิดโล่ง 5555

เราเดินทางเพื่อมาพักผ่อน ก็ต้องให้ร่างกายของเราได้ผ่อนคลายไปด้วยเช่นกัน ไม่พูดพร่ำทำเพลง ของแช่น้ำอุ่นๆทั้งเช้าและค่ำไปเล้ยยยยย

ชุดอเมนิตี๊ในห้องน้ำก็มีให้ครบเลยนะ เราชอบทุกอย่างที่มาจาก Burasari Spa หอมมากกก เหมือนคุ๊กกี้มะพร้าววว เอ๊ะ หรือหิวนะ

หลังจากพักผ่อนให้พอหายเหนื่อยภายในวิลล่าส่วนตัวแล้ว เราขอลงมาเดินเล่นที่หาดหน้ารีสอร์ทดีกว่า เย็นนี้บรรยากาศที่ไม่มีแดดคล้ายๆว่าฝนกำลังจะมา แต่เมื่อมากับคนรู้ใจมันก็โรแมนติกดีเหมือนกันน้าาาา

เราชอบที่นี่ เกาะที่สงบ แม้ว่าทรายหน้าหาดจะไม่ใช่สีขาวละเอียด แต่เราว่าใครจะสนมันละเนอะ ในเมื่อบรรยากาศรอบตัวที่เราอยู่ในตอนนี้มันดูหยุดนิ่ง โรแมนติกขนาดนี้ การได้นั่งมองทะเลที่อยู่ตรงหน้า ได้ฟังเสียงลมที่กำลังโชยเบาๆ และการได้นั่งอยู่ใกล้ใครสักคน เราว่าแค่นี้น่าจะเรียกว่า “ความสุข” ได้แล้วละเนอะ

ก่อนจะมีใครอ้วกตายเพราะความเลี่ยน เราขอพาไปชมบีชบาร์ ที่เราสามารถไปนั่งชมวิวทะเลสวยๆ จิบค็อกเทลชิวๆ ในบรรยากาศสบายๆ

เราชอบมุมนี้ได้นั่งจิบค็อกเทลมองทะเลออกไปไกลๆ มันคือการพักผ่อนอีกอย่างหนึ่งของเราเลยนะ

นั่งมองทะเลจากไกลๆ มันก็สวยดี แต่ใจมันก็อยากจะไปอยู่ใกล้ๆๆกว่านี้ เราเลยมานั่งจิบค็อกเทลต่อที่ริมทะเลดีกว่า บรรยากาศโรแมนติกมากกกกก

ใกล้ๆหาดจะมีห้องอาหารของทางรีสอร์ทชื่อว่า EAT เป็นห้องอาหารบนพื้นทราย ให้เราได้ทานข้าวริมทะเล ในบรรยากาศสบายๆที่นี่บริการแบบ all day ให้บริการตลอดทั้งวัน เราสามารถมาทานอาหารเช้าที่นี่ได้ด้วย หรือใครอยากทานในวิลล่าของตัวเองก็สามารถทำได้

ค่ำคืนนี้เราเลยขอทานมื้อค่ำในบรรยากาศริมทะเล บรรยากาศแสนชิลกับรสชาติอาหารแสนอร่อย

จะมีอะไรดีกว่านี้อีกนะ ใครมากับคนรู้ใจรับรองว่าบรรยากาศโรแมนติกสุดๆไปเลย

มาดูตัวเมนูอาหารที่เราทานในคืนนี้กันดีกว่า

 1. Fresh Tuna with Pumpkin Puree
 2. Three detox soups
 3. Creamy prawns risotto with saffron
 4. Fruits tart with ice cream sorbet
 5. มะม่วงน้ำปลาหวาน

ไม่ต้องถามว่าแต่ละเมนูอร่อยแค่ไหน เพราะเชฟที่นี่เขาทำอาหารอร่อยมากกกกก ทุกเมนู คือดีงามม

กินอิ่มแล้วเราขอไปเดินย่อยอาหารกันสักหน่อย ค่ำคืนอันแสนโรแมนติกอย่างนี้จะมีที่ไหนดีไปกว่า Wedding Pavilion ใครมากับคนรักแนะนำว่ามาถ่ายรูปสวีทๆกันสักหน่อย หรือใครอยากจะเซอร์ไพรส์แฟนด้วยการขอแต่งงาน เราว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเลยนะ

ก่อนนอนคืนนี้แอบกระซิบบอกให้ว่า ใครที่มาพักเป็นทริปคู่รัก หรือว่าเป็นทริปฮันนีมูน ทางรีสอร์ทเขามีอุปกรณ์ของเล่นสำหรับคู่รักใส่กล่องไว้ให้ด้วยนะ เพิ่มรสชาติแบบแนบสนิทของทริปให้หวานยิ่งขึ้นไปอีก

การได้ตื่นมาตอนเช้าพร้อมกับคนรักถือว่าเป็นเช้าที่ดีมากสำหรับเรา และจะดีขึ้นไปอีกถ้าเราได้ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกัน แต่ความฝันเราต้องสลายเพราะเช้านี้มีเมฆมากเกินไป เลยเปลี่ยนจากดูพระอาทิตย์ขึ้นเป็นเดินเล่นริมทะเลแทน

จริงๆช่วงเช้าทางรีสอร์ทมีกิจกรรมเพื่อสุขภาพเอาไว้ให้ด้วยนะคะ ส่วนเราไม่ได้เอาชุดมา เลยได้แต่มาเดินเล่นริมทะเลตอนเช้าๆแทน

ใกล้ๆริมทะเลจะเป็นที่ตั้งของสระส่วนกลาง ตัวดีไซน์เป็นรูปเปลือกหอย ซึ่งตอนนี้ตัวสระส่วนกลางยังไม่เรียบร้อย ถ้าเสร็จสมบูรณ์เราว่าต้องสวยมากแน่ๆ

(เราไม่มีโดรน หากใครมีโดรนถ่ายมุมนี้ออกมาจะเห็นเป็นเปลือกหอยเลยค่ะ)

เราชอบสระส่วนกลางที่เห็นวิวทะเล เป็นบรรยากาศสบายๆ เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ควรค่าแก่การถ่ายรูปมากๆๆเลยล่ะ

หลังจากไปยืดเส้นยืดสายมาแล้ว น้ำย่อยในกระเพาะก็เริ่มส่งเสียง เช้านี้เราเลยขอสั่งอาหารเช้าโดยให้ทางรีสอร์ทจัดมาเป็น Floating Breakfast และเราขอเลือกเป็นเซ็ตอาหารถิ่นภูเก็ต

เราหนีเที่ยวมาติดเกาะที่ภูเก็ตทั้งที ไหนๆที่พักก็เป็นพูลวิลล่าสุดหรู เราก็ขอทานอาหารเช้าแบบอาหารถิ่นซักหน่อย แต่จะทานแบบธรรมดาก็ดูง่ายไป ทางรีสอร์ทเลยจัดมาให้เป็น Floating ถาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยอาหารถิ่นนนนน ฟินแค่ไหนดูจากแก้มเราได้ 555555

ใครพักพูลวิลล่าแล้วไม่มีรูป Floating Breakfast ก็เหมือนไม่ได้มาพักพูลวิลล่า ดังนั้นมาแล้วเราต้องจัดเลยค่ะซิสสสส กดชัตเตอร์กันไปรัวๆๆ เอาไว้อัพไอจีได้อีกหนึ่งเดือน 55555

อาหารเช้าอร่อยแค่ไหนดูจากรอยยิ้มและแก้มกลมๆๆของเราได้ค่ะ

อิ่มกับมื้อเช้าแล้ว เราขอเล่นน้ำต่ออีกหน่อย ความพูลวิลล่ามันดีอย่างนี้ จะเล่นน้ำตอนไหนก็ได้

ก่อนเที่ยงเรานัดทำสปาเอาไว้ โดยทริปนี้เราทำสปาพร้อมกับแฟนไปเลย ใครมาพักที่ Island Escape by Burasari หรือ Burasari Phuket เราแนะนำว่าให้ลองทำสปา เพราะ Burasari Spa ถือว่าเป็นสปาที่ดีที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ แหม๋ พูดมาขนาดนี้มีหรอค่ะที่เราจะไม่ลอง

ด้วยตอนนี้ห้องสปาของทางรีสอร์ทยังไม่แล้วเสร็จทางรีสอร์ทเลยเปลี่ยนวิลล่าแบบ ONE-BEDROOM RESERVE POOL VILLA (ตัววิลล่าคล้ายกับวิลล่าที่เราพักแต่มีความแตกต่างกันคือพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า แต่ก็แลกกับการไม่เห็นวิวทะเลนะ) ให้เป็นห้องสปาไปก่อน

เรากับแฟนทำสปาที่ชื่อว่า Burasari Signature Massage เป็นการนวดน้ำมันใช้เวลา 90 นาที อยากจะบอกว่าการทำสปาสำหรับเราเป็นการบอกรักร่างกายอย่างหนึ่ง เพราะตลอดเวลาที่เราใช้ร่างกายแบบหนักหน่วงไปในบางครั้ง เมื่อมีโอกาสเราต้องมอบของขวัญ มอบความผ่อนคลายให้ร่างกายเราบ้างเพื่อเป็นการตอบแทน

หลังนวดสปาเสร็จเรายังไม่อยากกลับวิลล่า เลยขอให้คุณมิ้มจัดอาหารเที่ยงให้ที่นี่วิลล่าแห่งนี้แทน คุณมิ้มโฮสวิลล่าของเราน่ารักมาก จัดให้ทุกอย่างที่เราต้องการเลยจริงๆ

อาหารเที่ยงของเราเป็นอาหารไทยที่เน้นสุขภาพแต่ยังคงความความอร่อยเอาไว้

 1. เมี่ยงคำ
 2. ปอเปี๊ยะสด
 3. ชุดผักที่มาพร้อมกับน้ำพริกกะปิ
 4. กระเจี๊ยบผัดน้ำมันหอย
 5. แกงไตปลา
 6. กุ้งทอดซอสมะขาม
 7. ข้าวเหนียวมะม่วง

เชฟที่นี่ยังคงฝีมือไว้ไม่มีตก คืออร่อยทุกอย่างงงงงงงงงง

หน้าตาของเราสองคนก็จะมีความสุขล้นๆๆหน่อย เพราะนอกจากได้ทำสปาแบบฟินๆๆ ก็ยังได้ทานอาหารเที่ยงแบบอร่อยมากกกกกอีกกกก

ก่อนจะกลับออกจากเกาะและเข้าสู่ชีวิตจริงหลังหนีเที่ยว เราขอเล่นน้ำที่วิลล่าให้หนำใจกันอีกรอบ หลายคนสงสัยว่าความสุขของการพักแบบพูลวิลล่าคืออะไร สำหรับเราคงตอบไม่ยาก เพราะแค่เราได้เห็นสระว่ายน้ำสวยๆ ที่เราสามารถกระโดดลงไปได้ตลอดเวลา ความส่วนตัวสูงปรี๊ดดดเพราะเป็นแค่ของเรา แค่นี้สำหรับเราก็เรียกมันว่าความสุขแล้วละค่ะ

และหากใครสักคนกำลังมองหาทริปที่อยากชวนคนรักหนีเที่ยวไปติดเกาะ ให้บรรยากาศของทะเลช่วยเติมเต็มความหวาน เราว่า Island Escape by Burasari เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

Island Escape by Burasari

Address : 94/4 Moo 6, Tambon Koh Kaew, Amphoe Muang, Phuket 83200 Thailand

Tel :+66 (0) 76643643

Web : https://isescape.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/IslandEscapebyBurasari

IG : https://www.instagram.com/islandescape_burasari/

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: