Eastin Thana City Golf Resort Bangkok | โรงแรมใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

เดือนนี้เรากับเแก๊งเพื่อนสาวมีนัดกัน แต่สถานที่ปลายทางที่เรานัดกันไม่ใช่คาเฟ่แบบเคย เพราะการไม่ได้เจอกันหลายเดือน ทำให้ความคิดถึงมากกว่าเก่า เราจึงมองหาปลายทางที่อยู่ในกรุงเทพ เดินทางสะดวก อาหารอร่อย มีกิจกรรมให้เราทำ และห้องนอนต้องสบาย

ทริปนี้เราเลยมีปลายทางอยู่ที่ Eastin Thana City Golf Resort Bangkok

Eastin Thana City Golf Resort Bangkok

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพ ที่พักใกล้สนามสุวรรณภูมิเพียง 4.8 กม มีรถรับส่งสนามบินให้ฟรีทุกชั่วโมงตั้งแต่ 7 โมงครึ่งตอนเช้าถึง 4 ทุ่ม ตัวโรงแรมเป็นโรงแรมแนวสปอร์ตคลับ เหมาะสำหรับคนที่อยากออกกำลังกาย เน้นเดินทางสะดวก

หลายคนน่าจะหรี่ตามองลิเดียแน่ๆ อวบอ้วนแบบเธอเนี่ยนะ จะมาโรงแรมที่เน้นสปอร์ตคลับ แหม๋ๆๆทุกคนขา ก่อนจะอวบอ้วนเท่าตอนนี้ เมื่อก่อนลิเดียก็สายออกกำลังกายเหมือนกันนะ แค่ช่วงหลังอาหารมันอร่อยกว่าเดิมเท่านั้นเอง 555555

Location

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพ ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกมากๆ เพราะอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเทพแค่ 25 นาที ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียงแค่ 10 นาที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เดินทางสะดวกมากๆ

ภายในโรงแรม

ภายในโรงแรมถูกออกแบบมาให้บรรยากาศภายในคล้ายรีสอร์ท สำหรับให้เราได้พักผ่อนได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นตัวสนามกอล์ฟที่สวยมากๆ บริเวณภายในโซนโรงแรมที่มาในบรรยากาศสบายๆ

Thana City Country Club

ธนาซิตี้ คันทรี คลับ บริการสปอร์ตคลับครบวงจร รวมถึงสนามกอล์ฟชื่อดังมาตราฐานสากล 18 หลุม แห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการออกแบบโดยนักกอล์ฟชื่อดังระดับโลก เกรก นอร์แมน เจ้าของ
ฉายา “เจ้าฉลามขาว”

สตาฟเล่าให้เราฟังว่าสนามกอล์ฟแห่งนี้ยังเป็นสนามที่ท้าทายนักกอล์ฟมากทีเดียว เพราะมีหลุมที่ต้องตีข้ามน้ำ มีลมจากสนามบิน ใครเป็นสายออกกำลังกายโดยเฉพาะกอล์ฟ ต้องไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ส่วนใครที่อยากเริ่มต้นเล่นกอล์ฟบ้าง ที่นี่ก็มีสนามไดร์ฟกอล์ฟ ให้เราได้มาลองฝึกกันด้วยนะคะ และที่นี่ยังมีโปรกอล์ฟที่คอยให้คำแนะนำเราประจำอยู่ด้วย หรือใครที่อยากมีโปรส่วนตัวสอน ก็สามารถติดต่อที่นี่ได้นะคะ

SPORTS CENTRE

ที่นี่ไม่ได้มีแค่สนามกอล์ฟเท่านั้นนะคะ เพราะที่นี่ยังให้เราสนุกกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายด้านกีฬาที่ ธนาซิตี้ คันทรี คลับ

 • แบดมินตัน
 • เทนนิส
 • เทนนิส (เทนนิสสนามดินเทียม)
 • ฟุตซอล
 • สควอช

ดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่www.thanacitycountryclub.com

แบดมินตัน

กีฬาที่แก๊งเราถนัดที่สุดก็คงเป็นแบดมินตัน ใครมากับเพื่อนแบบเราสามารถมาใช้เวลาว่าง หรือจะเป็นเวลาแห่งการพักผ่อน เป็นห้วงเวลาแห่งความสนุกและสุขภาพไปพร้อมๆกันก็ได้นะคะ

 • เทนนิส
 • เทนนิส (เทนนิสสนามดินเทียม)

ใครที่ชอบเล่นเทนนิสก็ต้องไม่พลาดเลยนะคะ ที่นี่มีสนามดินเทียมด้วย พี่สตาฟบอกเราว่าคุณภราดร ศรีชาพันธุ์ ก็มาเล่นที่นี่บ่อยๆด้วยนะ

FITNESS CENTRE

ฟิตเนสที่ความดีงามเทียบเท่ากับฟิตเนสขนาดใหญ่ อุปกรณ์มีครบและทันสมัยมากเลยค่ะ ไม่พอยังมีเทนเนอร์สอนให้เราฟรีด้วยนะ โดยฟิตเนสจะเปิดตั้งแต่ 6.00-22.00 น แขกโรงแรมใช้บริการฟรี

ใครเป็นสายฟิตเนสอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มานอนเล่น และเล่นฟิตเนสที่นี่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีงามในวันหยุดของเราเลยนะ

Swimming Pools

สายออกกำลังกาย (น้อย) แบบเรา สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็น่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสระน้ำเกลือที่รองรับการซ้อมกีฬา และ การเล่นน้ำสไตล์รีสอร์ท

สระเปิดตั้งแต่ 6.00-22.00 น. ช่วงของโควิดสระจะปิดทุกหนึ่งชั่วโมงเพื่อทำความสะอาดนะคะ

ใครที่เป็นสายตื่นเช้าแบบเรา เราแนะนำให้มาเล่นน้ำตอนเช้าๆค่ะ อากาศดีมาก คนน้อย ใครมากับแก๊งเพื่อนสาวแบบเรารับรองได้เล่นน้ำสนุกมากเลยละค่ะ

Hotel

มาดูโซนห้องพักกันบ้างค่ะ ภายในโรงแรมจะประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 194 ห้อง แบ่งเป็น 7 room type

 • ห้องซูพีเรีย
 • ห้องซูพีเรีย พรีเมี่ยม
 • ห้องซูพีเรีย วิวสนามกอลฟ
 • ห้องเทอร์เรซ วิวสนามกอลฟ์
 • ห้องสวีท 1 ห้องนอน
 • ห้องสวีท 1 ห้องนอน วิวสนามกอลฟ
 • ห้องสวีท 2 ห้องนอน

ห้องซูพีเรียวิวสนามกอล์ฟ

ห้องพักขนาด 32 ตร.ม. ภายในห้องได้รับการออกแบบอย่างดี ทันสมัย สะดวกสบาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องนี้เหมาะกับใครที่มาพักแบบ 2 คน มีวิวสนามกอล์ฟให้เราได้มองเพลินๆด้วยนะ

ห้องสวีท 1 ห้องนอน วิวสนามกอล์ฟ

ห้องสวีทขนาด 64 ตร.ม. ภายในห้องได้รับการออกแบบอย่างหรูหราเพื่อความสะดวกสบายเป็นสำคัญ เน้นพื้นที่พักผ่อนกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระเบียงส่วนตัวชมสวน พื้นที่รับประทานอาหาร พร้อมครัวขนาดเล็ก

ใครชอบห้องที่มีพืนที่กว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ต้องหลงรักห้องนี้มากๆเลยค่ะ

ห้องสวีท 2 ห้องนอน

ห้องสวีท 2 ห้องนอน ขนาด 96 ตร.ม. ได้รับการออกแบบอย่างหรูหราเพื่อความสะดวกสบายของครอบครัวเป็นสำคัญ เน้นพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระเบียงส่วนตัวชมสวน พื้นที่รับประทานอาหาร พร้อมครัวขนาดเล็ก

ห้องนี้คือห้องที่เราพักในทริปนี้ เป็นห้องสวีทแบบ 2 ห้อง มีห้องน้ำ 2 ห้อง มีครัวเล็กๆ และห้องนั่งเล่น ใครมาเป็นครอบครัว หรือเป็นแก๊งเพื่อนแบบเรา ต้องห้องนี้เลยค่ะเหมาะสุด

มาดูห้องนอนใหญ่กันก่อนค่ะ

เตียงนุ่มๆขนาดใหญ่ พื้นที่ภายในห้องกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครอบครัน

มีห้องน้ำภายในห้อง แถมยังมี bathtub ให้เราได้แช่น้ำเพลินๆด้วยนะคะ

มาดูห้องนอนเล็กที่ไม่ได้เล็กไปกว่ากันเลยค่ะ

ห้องนี้ใครมาเป็นครอบครัวก็คงเหมาะกับลูกๆ ภายในมีสิ่งอำนวยครบครัน และมีห้องน้ำในตัวเหมือนเดิม

มาดูส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องครัวเล็กๆกันค่ะ

เราชอบสเปรซส่วนนี้มากที่สุด เพราะทำให้ห้องพักเป็นมากกว่าห้องพัก เป็นห้องที่สมาชิกทุกคนสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ พื้นที่กว้างขวางเหมาะมากกับเดอะแก๊ง หรือ ครอบครัว

DINING 

Shark Bite Restaurant

ชาร์กไบร์ท ตั้งอยู่ในคลับเฮ้าส์ของธนาซิตี้ คันทรีคลับ ห้องอาหารสุดโปรดของนักกอล์ฟ เสิร์ฟอาหารนานาชาติและเครื่องดื่มตลอดวัน

เราฝากท้องไว้ที่ห้องอาหารชาร์กไบร์ทถึง 2 มื้อเลยค่ะ

ความพิเศษของที่นี่คือพิซซ่าเตาถ่าน ไม่รอช้าค่ะเราสั่ง 2 ถาดเลย ใครอยากมาดูตอนที่เชฟเอาเข้าเตาถ่านก็ได้นะคะ เพราะเขาทำอยู่ด้านหน้าห้องอาหารเลย

มาดูอาหารมื้อค่ำของเรากัน

ใครๆก็บอกว่ามาทานอาหารที่ห้องอาหารชาร์กไบร์ทต้องจัดชาบู เพราะชาบูที่นี่คือที่สุด เนื้อเป็นเนื้อ น้ำซุปอร่อยย

ส่วนพิซซ่าก็อร่อยมาก แป้งบางกรอบ หอมการอบแบบเตาถ่าน โอ้ยดีงามมมมมมม

เป็นมื้อค่ำที่ดีมากกกก ใครที่มาพักที่นี่ ไม่ต้องออกไปหาอะไรทานด้านนอกเลยค่ะ มาที่ห้องอาหารชาร์กไบร์ท รับรองไม่มีผิดหวัง

ส่วนมื้อเที่ยงก่อนเช็คอินเราก็มาฝากท้องไว้ที่ห้องอาหารชาร์ก ไบร์ท อีกครั้ง

มื้อนี้เราสั่งเป็นอาหารไทย – จีน เริ่มที่ข้าวซอยไก่ อร่อยมากกกกกกกกกกกกก ตามมาด้วยแกงเขียวหวานไก่ อร่อยชาติเข้มข้นกำลังดี , เป็ดย่าง – หมูกรอบ อันนี้เด็ดมากกกก , ยำคอหมูย่าง แซ่บมากกกก

รสชาติอาหารที่ห้องอาหารชาร์กไบร์ทคืออร่อยมากกกก อร่อยประดับภัตตาคารหรูเลยละค่ะ ใครที่พักที่นี่เราแนะนำว่าต้องมาลองให้ได้

Breakfast 

SPLASH

ห้องอาหารสแปลช ออกแบบตกแต่งทันสมัย เน้นพื้นที่แบบเปิดโล่ง ให้เราได้สามารถนั่งทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ ที่เราจะได้ผ่อนคลายจากวิวสระว่ายน้ำและสีเขียวจากสนามกอล์ฟ

ที่นี่เปิดให้บริการมื้อเช้า มื้อเที่ยง และมื้อเย็น

และสำหรับที่ลงมาทานอาหารเช้า ก็จะได้ทานกันที่ห้องอาหารสแปลชนี่ละค่ะ

ช่วงที่เราไปพัก อาหารเช้าจะเป็นแบบ  A la carte  เนื่องจากแขกส่วนใหญ่จะสั่งอาหารขึ้นไปทานบนห้อง แต่  A la carte  ของที่นี่คือสั่งได้ไม่อั้นนะคะ

เรามากันสามคนสั่งอาหารเช้ามาเต็มโต๊ะอลังการมาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก ข้าวต้ม โจ๊ก เบเกอรี่ สลัด และ ผลไม้ จัดเต็มที่สุด

ส่วนรสชาติก็ไม่ต้องบรรยากาศให้เยอะ เพราะอร่อยมากกกก วัตถุดิบสด เน้นคุณภาพเป็นหลัก ใครมาพักที่นี่ ตื่นมาเล่นน้ำในสระว่ายยน้ำแล้ว สายๆเริ่มหิวก็แนะนำว่าลงมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารสแปลช คือการเริ่มวันใหม่ที่ดีมากๆเลยละค่ะ

ทสรุป

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพ โรงแรมที่เหมาะกับการออกกำลัง เล่นกีฬา และ พักผ่อน โดยเฉพาะนักกอล์ฟ หรือ บุคคลที่หลงรักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่ยังเป็นโรงแรมที่อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะมาจากใจกลางกรุงเทพ หรือจะเดินทางต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ไม่พอแค่นั้นเพราะห้องอาหารของที่นี่อาหารอร่อยมากก

ส่วนตัวเราชอบ อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพ เนื่องจากที่นี่เป็นโรงแรมที่ทำเลดีมาก เดินทางสะดวก ทั้งยังเป็นโรงแรมที่มีกิจกรรมให้เราได้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะมากับแก๊งเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว สำหรับคุณจะมีกจกรรมที่ทำให้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน อีกทั้งเป็นโรงแรมที่เราไม่จำเป็นต้องออกไปไนเลย เพราะภายในโรงแรมยังมีห้องอาหารอร่อย ใครมาเป็นแก๊งแบบเราต้องจัดชาบู อร่อยมากกก ใครชอบพิซซ่าก็ต้องไม่พลาด เพราะพิซซ่าเตาถ่านคือดีงามสุด  

ใครกำลังมองโรงแรมที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เดินทางไม่ไกลจากใจกลางกรุงเทพ และมีกิจกรรมให้เราได้เลือกทำได้ทั้งวัน ที่สำคัญอาหารอร่อย เราว่า อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยละค่ะ

Eastin Thana City Golf Resort Bangkok

Address : 104 หมู่ 4 บางนา-ตราด กม.14 ต.บางโฉลง
อ.บางพลี สมุทรปราการ 10540

Tel :02 172 2333

Facebook: https://www.facebook.com/EastinThanacity/

Web : https://www.eastinhotelsresidences.com/th/eastinthanacitygolfbangkok/

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: