Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

2019 กำลังจะผ่านไป

2020 กำลังจะเข้ามา

ปีนี้เป็นปีที่เราใช้ทั้งร่างกาย สมอง และ ความฝัน จนใช้คำว่า “หมดแรง” ได้เลยนะ ทริปนี้เราเลยมองหาสถานที่ที่จะสามารถเยียวยาเราได้ ช่วยให้เราได้พักร่าง เติมแรงฝันขึ้นมาให้เต็มใจอีกครั้ง

การเดินทางครั้งนี้บันทึกนักหนีเที่ยว ก็ยังเป็นมนุษย์เวลาน้อยเช่นเดิม สถานที่ที่เราเลือกก็คือ “หัวหิน” ปลายทางที่เราขับรถจากกรุงเทพ แค่ประมาณ 2-3 ชม. ก็ถึงแล้ว และโรงแรมที่เป็นจุดหมายในการไปฟื้นร่างของเราคือ “Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin”

Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน โรงแรมระดับ 5 ดาว บนพื้นที่กว่า 22 ไร่ โดยห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักแบบสวีทและวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่สำคัญเราว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรม 5 ดาวที่มีความหรูหรา เป็นปลายทางที่ให้เราได้ผ่อนคลาย โดยที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยราคาของห้องพักเริ่มต้น 6000 + – (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงที่เราเข้าพัก)

Location

โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน ตั้งอยู่หัวหิน ซอย 5 ซึ่งตัวโรงแรมตั้งอยู่ริมทะเลอันสงบเงียบ เมื่อเข้ามาภายในโรงแรมแล้วเหมือนเราเข้าสู่อาณาจักรแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Lobby

เมื่อเข้ามาภายในโรงแรมแล้ว สิ่งแรกที่เราจะได้เจอก็คืออาคารล็อบบี้ ที่ออกแบบมาให้มีความสูงโปร่ง รับลมจากธรรมชาติ อาคารออกแบบนำเสนอความเป็นไทยร่วมสมัยอันเรียบหรู

ส่วนการเช็คอินนั้นใช้เวลาไม่นานค่ะ ระหว่างรอก็จะมี Welcome Sorbet อร่อยๆ มาให้เราได้ทานด้วยนะ

ตัวอาคาร Lobby ไม่ได้มีแค่ส่วนที่เราใช้เช็คอิน-เช็คเอาท์เท่านั้นนะ เพราะเดินทางมาด้านล่างในตัวอาคารเดียวกัน ก็จะมีพื้นที่ให้เราได้พักผ่อน ผ่อนคลายกับแมกไม้ที่ลายล้อมอยู่รอบโรงแรม ตั้งแต่ยังไม่ถึงห้องพักเลยค่ะ

บริเวณภายในโรงแรม

ภายในโรงแรมรายล้อมไปด้วยสวนเขียวชอุ่มของแมกไม้เมืองร้อน ด้วยเอกลักษณ์ของตัวอาคารที่ทอดยาวไปสู่ผืนทะเลอ่าวไทย ทำให้เราสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของสายลม และสีเขียวจากธรรมชาติ

Private Pool Villa

โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน มีห้องพักทั้งหมดจะแบ่งออกได้ 2 ปรเภทใหญ่ๆคือ Suites และ Villa สามารถดูรายละเอียดห้องเพิ่มได้ที่ : www.movenpick.com/hua-hin

โดยทริปนี้เราเข้าพักห้องแบบ Private Pool Villa นะคะ โดยห้องที่เราพักคือห้อง 121 โดยวิลล่าแต่ละหลังได้รับการออกแบบมาให้มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมือนเราพักในบ้านตากอากาศมากกว่าโรงแรม

ห้องที่เราพักเป็นพลูวิลล่าที่มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 150 ตร.ม. เลยนะ โดยภายในห้องจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ ก็คือตัวอาคารของวิลล่า และสวนของวิลล่าที่มีสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป แต่ถือว่าใหญ่มากพอให้เราได้ใช้เวลาทั้งวันไปในห้องพักแสนจะสงบและสวยงามแบบนี้

มาดูส่วนของในตัววิลล่ากันค่ะ

เข้ามาแล้วเราจะได้เจอกับห้องรับแขกขนาดกว้างขว้าง ภายในมี TV และ มินิบาร์ที่มีเครื่องดื่มให้บริการอยู่ (เครื่องดื่มบางส่วนมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ) ส่วนการตกแต่งภายในห้องนั้นใช้กระจกรอบด้านให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เมื่อเราเปิดม่านออกไปชมบรรยากาศภายในวิลล่า

ส่วนของห้องนอน จะมีเตียงขนาด 6 ฟุตอยู่กลางห้อง ด้านขวาของเตียงคือโต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนด้านซ้ายคือ เก้าอี้โซฟาให้เราได้พักมองวิวจากสระส่วนตัวอีกด้วยนะคะ ปลายเตียงจะมาพร้อม TV อีกเครื่อง ส่วนการตกแต่งออกแบบก็ยังคงใช้กระจกรอบด้าน เพื่อให้เราได้ผ่อนคลายกับวิวภายในวิลล่า

มาดูส่วนของห้องน้ำกันค่ะ ห้องน้ำกว้างมากกกก กว้างขนาดเล่นตระกร้อได้เลยละมั้ง

โซนห้องน้ำจะเป็นโซนย่อยๆแยกเป็นสัดส่วนอย่างจัดเจน โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณตู้เสื้อผ้า ช่องเก็บสัมภาระของเรา และสิ่งที่เราชอบมากอีกอย่างคือมีเตารีดและที่รองรีดไว้ให้ด้วย ส่วนต่อมาฝั่งตรงข้ามคืออ่างล้างหน้าที่มีกระจกบานใหญ่มากกกก

และจุดโฟกัสสายตาก็คืออ่างอาบน้ำ ด้านข้างคือห้องส้วมและห้องอาบน้ำแบบอินดอร์

ยังไม่พอนะคะ เพราะว่าภายในห้องแบบพูล วิลล่าที่เราพักนั้น ยังมีส่วนอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ด้วยนะคะ ให้เราได้อาบน้ำไป รับอากาศสดชื่นด้านนอกไป

ความสุขแบบส่วนตัว

Private Pool Villa ห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก จะเรียกว่าห้องพักก็ดูไม่เหมาะเท่าไหร่ ขอเรียกว่ามันคือวิลล่าที่เปรียบเสมือนบ้านตากอากาศ ให้เราได้ผ่อนคลาย พักผ่อน หย่อนใจในพื้นที่ส่วนตัวที่แสนจะชิลลลลล

การเลือกห้องพักแบบพูลวิลล่า สำหรับเรามันคือการเลือกความสุขให้ตัวเอง เพราะเราจะว่ายน้ำตอนไหนก็ได้ หรืออีกคนจะนอนเล่น อีกคนจะว่ายน้ำก็ได้ เราสามารถใช้เวลาพักผ่อนของเราได้คุ้มค่าที่สุด มันคือความสุขง่ายๆที่เราสามารถให้ตัวเราเองได้ในพื้นที่แห่งนี้

ส่วนใครเลือกพักห้องแบบพูลวิลล่าแบบเรา แนะนำว่าให้เอาสบู่สำหรับตีฟองมาด้วยนะ รับรองว่าจะทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขของเรายืดยาวขึ้นอีกเยอะเชียว หรือเราจะแช่น้ำไป คุณผู้ชายจะอาบน้ำด้านนอกไปก็ได้น้าาาาา

ส่วนก่อนนอนทางที่พักจะมาจัดเตียงให้อีกครั้ง พร้อมกับวางช็อกโกแลตเล็กๆจากเมอวินพิก ไว้ให้ช่วยให้เราหลับฝันดี

นี่แหละเนอะที่เราบอกว่ามันคือความสุขแบบส่วนตัวที่เมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน

Chocolates Hours 

เมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน แห่งนี้จะมีชั่วโมงช็อกโกแลตทุกวัน เวลา 15.00 – 16.00 น. เป็นชั่วโมงแห่งความสุขสำหรับคนรักช็อกโกแลตแบบเราเลยนะ

เมนูช็อกโกแลตในแต่ละวันจะไม่เหมือนกันและที่สำคัญบริการนี้เป็นบริการที่ทางโรงแรมจัดให้แขกที่เข้าพักฟรีทุกวัน !!!

Ocean Bar

ช่วงเย็นๆ เราแนะนำว่าให้มานั่งกินลมชมวิวที่ Ocean Bar บาร์ริมทะเลที่หลังพระอาทิตย์ตกดินแล้ว จะเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติกที่สุดเลย ตรงนี้ถือเป็นมุม Signature ของ เมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะมีเจ้าเก้าอี้กลม ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ริมทะเล ให้เราได้นั่งเล่น จิบคอทเทลดีๆ ฟินที่สุดดดดดดดดดดด

แถมยังมีดนตรีสดทุกวัน พฤหัส-อาทิตย์ และที่สำคัญยังมีเมนู Happy Hours 1 แถม 1 ด้วยนะ

ห้องอาหารภายในโรงแรม

ภายในโรงแรมแห่งนี้ มีห้องอาหาร 2 ห้องให้เราได้เลือกไปทานอาหารอร่อยได้แบบ 2 บรรยากาศ

BAANDAM (บ้านดำ)

ร้านอาหารที่บริการอาหารไทยและซีฟู๊ด ตัวบริเวณห้องอาหารอยู่ริมทะเลภายในบริเวณของโรงแรม โดยตัวอาคารหลักจะเป็นเรือนไทยหลังใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใกล้กับบริเวณสนามหญ้าริมทะเล

บ้านดำถือเป็นห้องอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอาหารอร่อย ริมทะเล รับอากาศบริสุทธ์จากบริเวณริมทะเล ให้ลมได้ปะทะหน้าชิลๆในเวลาช่วงเย็นของวัน

แต่เราไปทานอาหารที่บ้านดำในช่วงมื้อค่ำของวัน เลยอดถ่ายรูปตอนทานอาหารชิลๆริมทะเลมาฝากเลย แต่อยากจะบอกว่าใครที่มาเลือกทานอาหารตั้งแต่ตอนเย็นแบบเรา นอกจากเราจะได้อาหารอร่อยแล้ว เรายังจะได้ฟังเพลงเพราะๆที่ร้องสดอีกด้วยนะ (จะไม่มีดนตรีสดในวันจันทร์นะคะ)

อยากจะบอกว่ามาทานตอนค่ำแบบเราก็ได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบนะคะ

เมนูที่เราทานเป็นอาหารไทยและซีฟู๊ด

 • หอยนางรมทรงเครื่อง : ใครชอบหอยนางรมแบบเรา แนะนำว่าต้องสั่ง !! เด็ดดด สด ดีงามมม
 • แกงปูใบชะพลู : อีกหนึ่งเมนูโปรดของเรา เนื้อปูสดๆ กับแกงรสชาติเข้มข้น อร่อย
 • กุ้งผัดพริกเกลือ : กุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆๆ อร่อยมากกก
 • ลาบปลากะพงทอด : คือออ อร่อยมากกกก ลาบมาพร้อมกับข้าวเหนียว จานนี้เราทานคนเดียวหมดด
 • ต้มยำปลาน้ำข้น : ต้มยำรสแซ่บบบบ เนื้อปลาสดๆๆ ดีงามมม
 • น้ำพริกไข่ปู : เมนูน้ำพริกแซ่บๆ ที่มาพร้อมกับผักสดแบบจัดเต็ม
 • กล้วยทอดไอศกรีม : เมนูของหวานที่อร่อยสุดดด ต้องสั่งเลยนะ แนะนำ

ทุกอย่างคือสด อร่อยมากกกกกกกกก ควรค่าแก่การมาลิ้มลองมากเลยนะคะ และต้องขออภัยหากรูปอาหารจะมีความเบลอ เพราะทางเราหิวมากกกกกก 555555

ห้องอาหาร ก้ามปู (Kampu)

ส่วนห้องอาหารอีกหนึ่งห้องคือห้องอาหารก้ามปู ห้องอาหารที่ตั้งชื่อตามต้นก้ามปูใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้องอาหาร ห้องอาหารก้ามปูคือว่าเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม เพราะบริการแบบ All Day Dinning มีอาหารฝรั่งเศส และอาหารไทยดั้งเดิมให้เราได้เลือกทาน

ห้องอาหารก้ามปู มีอาคารหลักอยู่บริเวณใกล้กับสระน้ำส่วนกลาง ทำให้วิวที่เราจะได้เห็นเมื่อนั่งทานอาหารที่นี่นั้น คือภาพสีฟ้าจากสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ และวิวหาดส่วนตัวของโรงแรม

ส่วนเรานั้นขอลองทานอาหารฝรั่งเศสแล้วกันเนอะ เพราะมีแต่คนบอกว่าอาหารฝรั่งเศสที่นี่เด็ด มาแล้วต้องลองง จัดไปเลยจ้าาาา

 • ขนมปังเป็น Appetizer
 • Homemade Angel Hair Pasta with Chill-garlic crab : เป็นเมนูที่เราชอบมากก เนื้อปูแน่นๆ กับเส้นพาสต้า คือดีงามมม
 • Hua Hin Seabass Fillet : เมนูสำหรับคนชอบปลา อร่อยเลยค่ะ
 • Beef Tartare : เมนูนี้ถือเป็น Singnature Dish เลยนะ ใครชอบเนื้อต้องลองนะ เด็ด!
 • Prawn Gazpacho : ซุปซอสมะเขือเทศกุ้ง ดีงามมม

เมนูของหวาน

 • Avocado & Lemon Cheese Cake : เมนูของหวานที่ครบรส นอกจากอร่อยแล้ว ยังถ่ายรูปสวยด้วยนะ
 • Movenpick Ice-Cream : แนะนำว่าต้องกินนนนนนน อร่อยมากกกก ดีงามสุด

Breakfast

อาหารเช้าเป็นช่วงเวลาที่เราตั้งตารอเมื่อเข้าพักโรงแรมเลยค่ะ เพราะว่าเราชอบการที่ได้เลือกอาหารเช้าที่จัดอยู่ตระการตา มันคือความสนุกของการพักเลยนะ

อาหารเช้าเรามาทานกันที่ห้องอาหารก้ามปูเหมือนเดิมนะคะ ส่วนไลน์อาหารเช้าของทางโรงแรมมีเยอะมากกกกกก ตั้งแต่อาหารตะวันตก อาหารไทย อย่างโจ้ก และ ก๋วยเตี๋ยวก็มีให้บริการด้วยนะ คือเอาเป็นว่าครบมากกกก จัดเต็มสุดเลยค่ะ

ส่วนมาทานอาหารเช้า เราแนะนำโต๊ะริมสระส่วนกลางเลยค่ะ บรรยากาศดีมากตอนเช้า ได้มองวิวสวยๆ ทานอาหารอร่อย มันคือการเริ่มต้นวันที่ดีในการพักผ่อนของเราเลยนะ

Asara Spa

อัสสรา สปา ณ โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เป็นสปาที่มีเอกลักษณ์การตกแต่งในสไตล์ทรอปปิคอล ภายใต้คอนเซปต์ “Stay and Recharge”อัสสรา สปาสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งการผ่อนคลาย

สำหรับใครที่มาพักผ่อนที่โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน ถ้าคุณคิดว่าทริปนี้ คือทริปที่พักผ่อนและมอบของขวัญอย่างแท้จริงให้กับร่างกาย เราแนะนำว่าควรที่จะทำสปาที่นี่ด้วย เพราะมันคือการผ่อนคลายที่ดีที่สุดที่เราจะมอบให้ตัวเองเลยนะ

เมื่อเราเลือกที่จะทำสปา เราก็จะกลายเป็นแขกคนสำคัญของอัสสรา สปา เราจะได้รับการดูแลอย่างดีตามแบบฉบับการต้อนรับของวัฒนธรรมไทยควบคู่ไปกับมาตรฐานสปาสากล

ทริปนี้เราเลือกทรีทเมนท์ยอดนิยมอันเป็นเอกลักษณ์ของอัสสรา สปา อย่าง “Himalayan Salt Thermal Therapy”

“Himalayan Salt Thermal Therapy” เป็นการผสมผสานของเทคนิคการนวดด้วยเกลือหิมาลายันร้อน และเย็น และปลอบประโลมด้วยน้ำมันออร์กานิคแท้จากธรรมชาติ ใช้เวลาประมาณ 90 นาที เป็นการนวดทั้งตัวที่ให้ความผ่อนคลายร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

Fitness center

หากใครอยากออกกำลังกายที่นี่ก็มีฟิตเน็ตบริการด้วยนะคะ

Sunrise & Infinity pool

หากถามเราว่าช่วงเวลาไหนที่ดีที่สุดในการเข้าพัก โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เราก็ตอบว่าทุกช่วงเวลามันคือช่วงเวลาที่สุขในการพักผ่อน

แต่ถ้าหากถามเราว่าเราชอบช่วงเวลาไหนที่สุด ก็คงต้องตอบว่า “ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น” โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เป็นทำเลที่เราสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นจากน้ำได้ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในหัวหิน

เวลาที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นจากมุมเก้าอี้ริมทะเลที่ถือว่ามุมนี้คือ Singnature ของโรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน หากเราได้ใช้ช่วงเวลานี้ไปกับคนที่เรารัก มันคือเวลาที่โรแมนติกมากช่วงหนึ่งในชีวิตเลยนะคะ

โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหินมีสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ เป็นสระน้ำเกลือในรูปแบบอินฟินิตี้ ให้คุณได้ทอดสายตาพักผ่อนไปกับวิวทะเลอันกว้างไกล ใครตื่นเช้ามาแนะนำว่าต้องมาถ่ายรูปสวยๆคู่กับสระแห่งนี้ให้ได้เลยนะคะ

ช่วงเวลาตอนเช้าหากเราได้ตื่นมาเจอกับภาพสวยๆๆ อากาศดีๆ มันคือพลังชีวิตที่ดีที่สุดของชีวิตเราในวันนั้นเลยนะคะ โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มอบช่วงเวลานั้นให้เราได้

Beach

ทางที่พักมีหาดส่วนตัวที่ให้เราได้ผ่อนคลายริมทะเล ทำให้เราสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของสายลม

การเดินทางมาพักผ่อนมาพร้อมกับคนรู้ใจ เราว่ามันคือช่วงเวลาที่ดีมากๆที่จะเติมเต็มความเข้าใจของสองคนได้ดีมากทีนะคะ


โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน สำหรับลิเดียนั้นคือ ประทับใจมากกกกกกกกก ที่นี่เป็นสถานที่ที่ทำให้เราสามารถหนีความวุ่นวาย ความเหนื่อยล้า มาพักผ่อน ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นโรงแรมที่เราสามารถเข้าไปแล้วมีทุกอย่างที่ต้องการเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิลล่าที่มีความส่วนตัวสูง สระว่ายน้ำส่วนในวิลล่า ร้านอาหารที่บริการอาหารอร่อย วิวที่มองออกไปสู่ทะเล ความผ่อนคลายที่เราสามารถมอบให้ร่างกายด้วยการทำสปา

และสิ่งที่ลิเดียสัมผัสได้คือพี่ๆน้องๆในโรงแรมทุกคน น่ารักมากกก ช่วยเหลือเราดีมาก ทุกคนพร้อมที่จะบริการ ทำให้เราผู้เป็นแขกที่มาใช้บริการได้รับความอิ่มใจนั้นมาเต็มๆเลยล่ะ

เราว่าที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งสำหรับใครสักคนที่อยากจะหาที่พักที่ถือว่าเป็นการมอบความสุขให้ตัวเราเองและคนที่เรารัก ดังนั้น โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากทีเดียวค่ะ เราแน่ใจว่าถ้าคุณมาพักที่นี่คุณจะรู้ว่าความสุขที่สามารถมอบให้ตัวเองได้เป็นเช่นไร

สุดท้ายลิเดียขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ จากโรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน ที่ต้อนรับและดูแลบันทึกนักหนีเที่ยวอย่างดีมากๆๆ

โรงแรมเมอวินพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน

ที่อยู่

53 หัวหิน ซอย 5 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทร. 032 520 777 | แฟกซ์ 032 547 762

เว็บไซต์: www.movenpick.com/hua-hin

อีเมล์: resort.huahin@movenpick.com

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: