Cloud 9 Hotel Hua Hin

จากทริปหัวหินล่าสุดของเรา เรามีโอกาสไปพักที่โรงแรม Cloud 9 Hotel Hua Hin

รีวิวนี้เลยจะเอามาพูดถึงโรงแรมแห่งนี้แบบเต็มๆกัน

Cloud9 Hotel Hua Hin โรงแรมในเมืองหัวหินเพื่อไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ กับรูปแบบการใช้ชีวิตแบบดิจิตอล โรงแรมแห่งนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัย แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน ทั้งยังมาในรูปแบบเครือข่ายสังคมที่แบ่งปันกัน แต่โรงแรมนี้ไม่ได้เหมาะแค่การเดินทางมาคนเดียวหรือแค่สองคนเท่านั้น เพราะที่นี่ยังเหมาะแก่การมาพักผ่อน กับครอบครัว หรือหมู่คณะ ภายในตกแต่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สไตล์มินิมอล เรียบง่าย

เมื่อเราเข้ามาภายในโรงแรมสิ่งแรกที่เราจะได้เจอคือ Lobby ที่ตกแต่งแบบมินิมอล แต่มีมุมเก๋ๆไว้ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นด้วยนะ

ส่วนอีกฝั่งที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ Lobby ก็จะมีคาเฟ่ Cloud 9 Café คาเฟ่บรรยากาศสุดชิลล์ ตกแต่งด้วยสีฟ้า ยังคงสไตล์ความเป็นมินิมอลเอาไว้

คาเฟ่แห่งนี้มีเมนูซิกเนเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด นั่นก็คือ Cacloud Cocao และยังมีเมนูอื่นๆ ที่ควรค่าแก่การลองอีกเยอะเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น Cloud Latte, Matcha Latte, Matcha Honey Lemon และอีกเยอะมากกกก

ถ่ายรูปคาเฟ่เสร็จเรียบร้อยแล้วเราไปดูส่วนของห้องพักกันดีกว่า ที่นี่มีห้องหลากหลายแบบมากๆ เราขอเริ่มจากห้องแบบ Dormitory Room ห้องพักรวม ทั้งแบบเฉพาะผู้หญิง และรวมหญิง-ชาย ซึ่งห้องพักประเภทนี้คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ชินสักเท่าไร แต่จริงๆแล้วความสะดวกสบายไม่ต่างกับห้องส่วนตัวเลย แถมราคาเบาสบายกระเป๋าอีกด้วยนะ

Dormitory Room

ห้องพักรวม ทั้งแบบเฉพาะผู้หญิง และรวมหญิง-ชาย

ทุกห้องมีผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัว ปลั๊กไฟ โคมไฟ ล็อกเกอร์เก็บของมีค่า โดยโซน Dormitory Room จะมีห้องอาบน้ำ และห้องน้ำ เป็นส่วนตัวแยกสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย

  • Dome 4 เตียง จำนวน 16 ห้อง
  • Dome 6 เตียง จำนวน 2 ห้อง

โดยโซน Dormitory Room จะมีห้องอาบน้ำ และห้องน้ำ เป็นส่วนตัวแยกสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย และไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะภายในห้องน้ำมีอุปกรณ์ครบครันไม่ต่างกับห้องแบบส่วนตัวเลย

Double Room

ห้องพักส่วนตัว สำหรับ 2 ท่าน ที่เป็นห้องขนาดกระทัดรัด แต่ไม่อัดอึด ภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องก็ครบครัน มีห้องน้ำในตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว

  • Double Room (วิวเมือง)
  • Double Room Sea View (วิวทะเล)

ห้องนี้ถือเป็นไฮไลท์ของ Cloud 9 เลยค่ะ เพราะว่าภายในห้องจะแบ่งเป็น 2 ชั้น โดยเตียงนั้นจะอยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างจะมีโซฟาให้เราได้นั่งมองวิวชิลๆ

Twin Room

ห้องพักคู่สำหรับ 2 ท่าน ห้องนี้ลักษณะโดยรวมคล้ายกับ Double Room แต่จะมีความต่างตรงที่เป็นเตียงคู่ เหมาะสำหรับคนที่มากับเพื่อน แต่ไม่อยากนอนเตียงเดียวกัน ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบครันเช่นเดิม

Triple Room

ห้องพักสำหรับ 3 ท่าน ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัว พ่อ แม่ ลูก หรือแก๊งเพื่อนที่มากัน 3 คน ภายในห้องจะประกอบไปด้วย 1 เตียงเดี่ยว และ 1 เตียงคู่ แถมยังมีโซฟาให้เราไว้นั่งในห้องด้วย ส่วนอุปกรณ์ก็ครบครันเช่นเดิม ห้องน้ำส่วนตัวสบายมาก

Family Room Sea View

ห้องพักแบบครอบครัววิวทะเล พักได้ 4 ท่าน ห้องนี้สำหรับใครที่มาแบบครอบครัว พ่อแม่ และ ลูกลูก เป็นทางเลือกที่ดีมาก เพราะภายในห้องนอกจากนอนได้ถึง 4 คนแล้ว ยังมีพื้นที่ว่างสำหรับให้เราได้นั่งเล่นอีกด้วย ส่วนอุปกรณ์ยังคงมีครบเหมือนเดิม ห้องน้ำส่วนตัวที่ใหญ่สมกับเป็นห้องแบบครอบครัว

Common area

พื้นที่ส่วนกลาง ที่ให้บริการ Board Game หรือเกมกระดาน เพื่อให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย และสนุกสนานกับเพื่อนฝูง หรือจะเล่นกับลูกค้าท่านอื่นๆ ในโรงแรม

Pantry Area

ห้องอาหารเพื่อให้บริการอาหารเช้าแบบ Light Breakfast ทั้ง ขนมปัง นม ซีเรียล ชา กาแฟ ผลไม้ตามฤดูกาล และอีกมากมาย โดยสามารถรับประทานได้ตลอด 24 ชม.เลยด้วย

เรายังสามารถนำอาหารจากภายนอกเข้ามาอุ่น และรับประทานได้ โดยทางโรงแรมมีจาน ชาม ช้อน-ส้อม แก้วน้ำ ไว้ให้ได้ใช้อย่างสะดวก หรือจะซื้ออะไรมาแช่ไว้ในตู้เย็นก็ได้นะ ดีงามมม

Cloud Bar Roof Top

ดาดฟ้าของโรงแรมที่ให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อน กินลมชมวิวทะเล โดยทางโรงแรมให้บริการจำหน่าย เบียร์ น้ำอัดลม และ Snack และยังเป็นพื้นที่สำหรับจัดปาร์ตี้ กลุ่มเล็กๆ สามารถรองรับได้ประมาณ 20-30 ท่าน

และเป็นมุมที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปตอนไหนก็สวยยยย กลางวันเราชอบมองวิวจากดาดฟ้าที่นี่ไปยังทะเล กลางคืนก็สามารถนั่งฟังเพลงชิลๆ ดีงามมม

ยังค่ะ ยังไม่หมด เพราะทางโรงแรมยังมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีก อาทิ Wifi, บริการให้เช่าจักรยานยนต์ และรถยนต์

และในอนาคตอันใกล้นี้ ทางโรงแรมกำลังจะมี Mobile Application เพื่อให้ลูกค้าใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ในโรงแรม การติดต่อสื่อสารกับทางพนักงานโรงแรม มีการ scan QR code เพื่อซื้อเครื่องดื่ม ให้ทิปพนักงาน หรือใช้สำหรับซื้อของที่ระลึก ของฝากในโรงแรมอีกด้วย สมกับเป็นโรงแรมคนรุ่นใหม่มากกกก

ราคา

ส่วนราคาของที่พักนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 440 – 4200 บาท (ทั้งนี้ราคาขึ้นกับช่วงเวลาที่เดินทาง)

การเดินทาง

หัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 230 กิโลเมตร สามารถเดินทางสู่หัวหินได้หลายวิธี ทั้ง รถยนต์ (ใครที่จะเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว และจะเดินทางมาในช่วงเวลาช่วงหยุดยาวหรือเทศกาล แนะนำให้โทรให้ทางโรงแรมจองที่จอดรถไว้ให้นะคะ) , รถไฟ (ใครมารถไฟลงรถที่สถานีรถไฟสามารถเดินเท้ามายังโรงแรมได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที) หรือ รถประจำทาง

สถานที่ตั้ง

  • ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

ติดต่อสอบถามและสำรองห้องพัก

ก้อนเมฆคือสัญลักษณ์ของ cloud 9 hotel hua hin

สุดท้ายใครที่จะเดินทางไปหัวหิน และกำลังมองหาโรงแรมน่าพัก ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ แต่ยังคงความสะดวกสบายไว้ครบครัน เราแนะนำว่าควรเปิดใจให้ Cloud 9 Hotel Hua Hin

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: