MeStyle Museum Hotel | BKK – ห้วยขวาง

การเลือกพักโรงแรมในแต่ละครั้งลิเดียไม่ได้เลือกแค่ความคุ้มค่าหรือแค่นอนสบาย

แต่ลิเดียเลือกจากความเป็นตัวตนของโรงแรมและบุคคลที่ไปกับเราเข้ากันหรือไม่

การเดินทางครั้งนี้ ลิเดียไม่ได้เก็บกระเป๋าไปไหนไกล เพราะลิเดียแค่อยากเปลี่ยนที่นอน แต่ทริปนี้พิเศษตรงที่ว่า ลิเดียนัดกับเพื่อนสมัยมัธยมปลายเอาไว้ เป็นทริปที่จะได้รียูเนี่ยนพร้อมทั้งได้เปลี่ยนที่นอนไปในตัวด้วย

เราหาโรงแรมกันอยู่นาน เพราะลิเดียกับเพื่อนคนนี้ เราทั้งคู่ทำงานเกี่ยวกับครีเอทีฟกันทั้งคู่ เราเลยมองหาที่พัก ที่จะสามารถเพิ่มแรงบันดาลใจในการทำงานของเราไปด้วย

สุดท้ายเราเจอโรงแรมที่เราตามหานั่นก็คือ Me Style Museum Hotel

Me Style Museum Hotel

โรงแรมมีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล โรงแรมใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้ Grand Opening (จะเปิดอย่างเป็นทางการช่วงเดือนมีนาคม 2020) ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติกับบันทึกนักหนีเที่ยวมากที่จะได้มาเจิมโรงแรม และเอารีวิวมาฝากทุกคน

the collector’s hotel โรงแรมของนักสะสม นักสะสมคนนี้นั้น ได้สะสมสิ่งของมากมายจากการเดินทางตลอดชีวิต สะสมเพื่อน สะสม ประสบการณ์ดีๆ และนำมารวบรวมไว้ทั้งหมดที่โรงแรมแห่งนี้ ในทุกๆมุม ของโรงแรมล้วนมีเรื่องราว

Location

โรงแรมมีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล อยู่ในทำเลที่ดีมากก เพราะอยู่ในย่านห้วยขวาง – รัชดา ซึ่งทำเลตรงนี้ถือว่าดีมากก เพราะเราสามารถเดินทางด้วย MRT มาลงที่สถานีห้วยขวาง ทางออก 1 จากนั้นต่อวินมอไซค์ 20 บาท ก็สามารถเดินทางมาถึงโรงแรมได้แล้ว และที่สำคัญที่สุดย่านนี้ถือว่าเป็นย่านที่มีแต่ของกินอร่อยยยยยย

Lobby

โรงแรมมีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกของโรงแรมจะมีสไตล์สมชื่อ เข้ามาภายในก็ไม่แพ้กัน เพราะเมื่อเราเข้ามาแล้วเราจะได้เจอกับส่วนที่เป็นล็อบบี้ที่มีโซฟาหลากสี และการตกแต่งแบบมีสไตล์ ชวนให้น่าหลงไหลกันตั้งแต่ล็อบบี้เลยทีเดียว

บริเวณภายในโรงแรม

บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม ถือว่าเป็นส่วนสำหรับให้แขกของโรงแรมได้พักผ่อนก็ว่าได้ เพราะบริเวณนี้มีมุมให้เราได้นั่งเล่น หรือเสพงานศิลปะที่เป็นของสะสมต่างๆได้อีกด้วย

ยังไม่พอนะคะ เพราะชั้น 2 ยังประกอบไปด้วย 2 ห้องสำคัญ

  • Museum hall โรงแรมมีห้อง function ด้วยกัน 3 ห้อง ได้แก่ Museum I,II,III ซึ่งเรียกทั้งหมดว่า Museum hall ซึ่งสามารถรับงานสัมมนา งานจัดเลี้ยง งานประชุม workshop ต่างๆ การเปิดตัวสินค้า รวมไปจนถึงงานแต่งงาน โดยสามารถรับแขกได้ 50-300ท่าน
  • The map restaurant ร้านอาหารของโรงแรม จัดแสดงศิลปะและแนวคิดผ่านอาหาร ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก แรงบันดาลใจจากการเดินทางโดยเชฟเนตรอำไพ สาระโกเศศ (commentator จากรายการอาหารชื่อดัง) เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 -24.00 น.

ห้องอาหารแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่สวยมากอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีดีไซน์สวยๆแล้ว ยังเป็นแหล่งรวบรวมของสะสมอีกด้วย ถือว่าเราจะได้ทานอาหารอร่อยๆ พร้อมได้ชมของสวยๆไปด้วย คุ้มค่ามาก และห้องอาหารแห่งนี้ยังเป็นห้องอาหารที่เราจะทานอาหารเช้ากันอีกด้วยนะ

ชั้น 3 ระเบียงสุดเก๋ที่รวบรวมมุมถ่ายรูปไว้เยอะมาก

ชั้น 3 ของโรงแรมถือว่าเป็นโซนที่เราชอบมาก เพราะบริเวณนี้จะมีพื้นที่ส่วนกลางที่ลักษณะคล้ายกับระเบียงที่ขนาดใหญ่พอให้เรียกว่าลานได้เลย บริเวณนี้เราสามารถออกไปถ่ายรูปได้อีกด้วยนะคะ และเป็นมุมที่เราถือว่าถ่ายรูปสวยมากเลยนะ

Rooftop

โรงแรมแห่งนี้ถือว่าเป็นโรงแรมในเมืองที่มีบริเวณที่เป็นส่วนกลางเยอะมากทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากชั้นต่างๆที่เราได้เล่าไปแล้วนั้น ยังมีส่วนของ rooftop อีกด้วยนะ ชั้นนี้ประกอบไปด้วย

  • Pool : น่าเสียดายที่ตอนเราไปสระว่ายน้ำของโรงแรมยังไม่เสร็จเรียบร้อย ส่วนตัวเราก็อยากจะชมความสวยงามของสระแห่งนี้เหมือนกัน เพราะที่นี่ออกแบบให้สระว่ายน้ำมีสีแดง มองเห็นวิวเมือง 360องศา ซึ่งเปิดให้บริการในช่วงเดือนมีนาคม 2020
  • MeStyle Bar :เตรียมพบกับ Bar ที่อยู่ในรถบ้านคันใหญ่ ตั้งอยู่บนชั้น rooftop ของโรงแรม พร้อมเมนูอาหารและ เครื่องดื่ม ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงเดือนมีนาคม 2020
  • Fitness : ฟิตเนสแหงนี้เป็นฟิตเนสที่มีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังเยอะมากทีเดียว เมื่อเปรียบเทียบกับฟิตในโรงแรมแห่งอื่นๆ ใครเป็นสายออกกำลังกาย จะมาพักที่โรงแรมมีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล รับรองว่าต้องรักที่นี่แน่นอน

Room

โรงแรม มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล ให้บริการห้องพักทั้งหมด 98 ห้อง โดยแบ่งเป็น 6 room type ได้แก่ Superior, Superior Plus, Family, Deluxe, Deluxe Plus, and Executive Suite มีให้เลือกหลากหลายสำหรับทุกคน

ภายในห้องพักเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี เตียงนอนและหมอนระดับ 5ดาว แล้ว amenity ภายในโรงแรม partner กับยี่ห้อ gla skincare

Superior

ห้องแบบ superior จะเป็นห้องเริ่มต้นสำหรับโรงแรม มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล ซึ่งจะมีแบบเตียงแฝดเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากให้ทางโรงแรมชิดเตียงให้ก็สามารถบอกได้นะคะ

Family

ห้องพักสำหรับคนที่มาแบบครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน 3 คน เราจะได้พักห้องเดียวกัน ส่วนขนาดห้องก็ใหญ่มากพอให้เราไม่อึดอัด

Deluxe

ห้องดีลักซ์ ห้องขนาดกำลังดีสำหรับพัก 2 คน ซึ่งแต่ละห้องก็จะจัดมุมไว้สำหรับถ่ายรูปได้ดีมากทีเดียวค่ะ

Executive Suite

ห้องพักขนาดใหญ่แบ่งออกได้เป็น 3 โซน คือห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำที่มีพื้นที่กว้างมาก และที่สำคัญมี bathtub อีกด้วยนะ ใครชอบห้องที่มีพื้นที่เยอะๆ แนะนำมากก

Deluxe Plus

ห้องดีลักซ์ พลัส คือห้องที่เราพักขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป มีห้องอย่างให้ห้องแบบครบครัน และที่สำคัญห้องน้ำกว้างมากกกและมี bathtub ด้วยยยยย

ซึ่งแต่ละห้องถึงแม้จะเป็นห้องประเภทเดียวกันการตกแต่งด้านในก็ไม่ได้เหมือนกันทุกห้อง เพราะการตกแต่งจะขึ้นอยู่กับคอนเซ็ปของแต่ละชั้นที่เราจะได้พัก อย่างเช่นชั้น 3 คอนเซ็ปคือ Fashion การตกแต่งก็จะเป็นแนวแฟชั่นต่างๆ

ส่วนห้องที่เราพักคือห้องดีลักซ์ พลัส ที่อยู่บนชั้น 5 ซึ่งคอนเซ็ปของชั้น 5 นั้นคือ Movie ห้องที่เราพักจะมีโปสเตอร์หนังและการ์ตูนจากเรื่อง Elmo ด้วยนะ

ทริปนี้เราไปพักกับเพื่อน 2 คน ห้องกว้างมาก มุมถ่ายรูปเยอะมากกก ไม่ว่าจะนั่งเล่น นั่งทำงาน หรือแม้แต่นอนคุยกันบนเตียง ดีงามที่สุด

และอย่างที่เราบอกไปว่าห้องแบบดีลักซ์ พลัส จะมี bathtub ด้วยนะ หากใครจะพักกับคนรักแนะนำว่าเอาสบู่ที่สามารถตีฟองมาด้วยรับรองฟินนนน

ส่วนเรานั้นมากับเพื่อนสาวสองคนถ้าจะให้ตีฟองแช่อ่างก็ดูจะน่าขนสุดไปนิด แต่ในเมื่อในห้องเรามี bathtub แล้ว เราจึงเปลี่ยนให้เป็นฉากถ่ายรูปสุดเก๋แทนนน

สมบัติบาร์

สมบัติบาร์ เป็น thai cocktail bar โดยทางโรงแรมได้คุณบอส นพบุรีบาร์ จากเชียงใหม่มา สร้างสรรค์เมนูให้ ใน concept ค้นหาสมบัติ ที่นี่จึงเป็นอีกจุดที่เราตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานศิลปะผ่านแก้วเครื่องดื่ม มีทั้ง coffee signature เช่น apple americano, pandan latte มีความเป็นไทยที่นำมาเล่าใหม่ และที่พลาดไม่ได้ เลยคือเครื่องดื่ม signature cocktail รวมทั้งอีก 5 signature menu จากร้านนพบุรีบาร์ที่เชียงใหม่ ใครเป็นแฟนนพบุรีไม่ต้องไปไกล ขับรถมาสมบัติบาร์ได้เลย ในร้านที่บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ใน penthouse บ้านเพื่อน ใครสนใจต้องมาลอง

หลายๆคนมักจะคิดว่าเวลาที่เราพักโรงแรมในเมืองนั้น เราจะเอาแค่ไว้นอนแล้วออกไปเที่ยวข้างนอก จะบอกว่าใครมาพักที่โรงแรม มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล ต้องเผื่อเวลาไว้เลยค่า เพราะโรงแรมนี้เราสามารถใช้เวลาได้ทั้งวัน และค่ำของวันนั้นเราเลยพาตัวเองมาที่บาร์สุดเก๋ของโรงแรมที่ชื่อว่าสมบัติบาร์

Breakfast 

มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล เข้าใจดีว่าแต่ละท่านตื่นนอนคนละเวลา และทานอาหารเช้าคนละแบบ ทางโรงแรมเลยมี option สำหรับอาหารเช้า โดยเราสามารถรับประทานอาหาร buffet line ที่ร้านอาหาร the map ชั้น2 ของโรงแรมตั้งแต่ 6.00-10.00 น. หรือ เราสามารถเลือกรับชุดกาแฟจากร้าน eureka nitro coffee ร้านกาแฟชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรมก็ได้เช่นกัน

สำหรับเรานั้น เราเลือกเป็นทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม แล้วค่อยไปสั่งกาแฟจากคาเฟ่แทน

อาหารเช้าของมีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล ถือว่ามีครบมากตั้งแต่ อาหารแบบตะวันตก ไทย จีน และซุปมิโซะแบบญี่ปุ่น ถือว่าตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีมากๆๆ ที่สำคัญอร่อยมากทีเดียว

(เราไม่ได้ถ่ายรูปไลน์อาหารมานะคะ เพราะลูกค้าของโรงแรมเยอะเกรงใจ)

ใครต้องการออเดอร์ไข่ต่างๆ ก็สามารถสั่งกับพนักงานได้เลยนะคะ แถมเอามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะด้วย น่ารักมากๆๆเลย

Eureka Nitro Coffee

การมาพักที่มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีทุกอย่างครบจบภายในโรงแรมเลย เพราะนอกจากห้องพักที่นอนสบาย มุมถ่ายรูปสวยๆ อาหารอร่อยๆ บาร์ที่แสนดีงามแล้ว สายคาเฟ่แบบเราก็ยังมีคาเฟ่สวยๆให้นั่งเล่น มีกาแฟอร่อยๆให้เราได้ลอง

ที่สุดของความดีงามเลยจริงๆ

Museum

MeStyle Museum Hotel จากชื่อโรงแรมก็บอกไว้แล้วว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นมิวเซียมด้วย เพราะว่าเจ้าของโรงแรมนั้นมีของสะสมน่าทึ่งมากมายที่สะสมเอาไว้ เมื่อสร้างโรงแรมแห่งนี้จึงรวบรวมทุกอย่างไว้ที่นี่

รับรองว่าใครมาพักที่นี่คุณจะได้เจอของโบราณหลายสิ่งที่น่าทึ่งและหาชมที่ไหนได้ยากมากๆ

บทสรุป

มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล สำหรับลิเดียนั้นคือ ประทับใจมากกกกกกกกก โรงแรมสวยมากกก ไม่ว่ามุมไหนก็เต็มไปด้วยมุมที่ควรค่าให้เราถ่ายรูป ตั้งแต่ล็อบบี้ ส่วนกลาง ร้านอาหาร บาร์ จนไปถึงห้องพัก ทุกอย่างถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว

หากใครสักคนที่มองหาโรงแรมในกรุงเทพที่อยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทาง ต้องการโรงแรมที่สวยไม่เหมือนใคร สามารถใช้เวลาได้วันอยู่ในโรงแรมแบบไม่น่าเบื่อ เราว่า มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากค่ะ

ใครจะมาพักที่นี่แนะนำว่าควรเตรียมเม็มโมรี่กล้องถ่ายรูปมาเยอะๆเลย เพราะคุณจะได้รูปไว้อัพโปรไฟล์อวดเพื่อนอีกเพียบบบบ

MeStyle Museum Hotel

Contact :

Call 02-690-8899

Website http://www.mestylemuseum.com

IG @mestylemuseum

Fb : https://www.facebook.com/MeStyle-Museum-Hotel-2795320480539753/

Location : https://goo.gl/maps/9vVwTCKcdmXth77c

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: